03:31 EST Chủ nhật, 20/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Quốc phòng

HÒA SƠN TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

Thứ ba - 25/12/2018 19:39
HÒA SƠN TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

HÒA SƠN TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-HĐNVQS ngày 15/10/2018 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Vang về tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019. Ngày 21/12/2018 tại hội trường UBND xã Hòa Sơn, đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 121 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã.
Nhìn chung đa số thanh niên đều chấp hành tốt lệnh gọi khám tuyển, số lượng thanh niên lên khám đạt 100 % so với lệnh gọi khám (121/121 thanh niên).  
 
Để đạt được công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2018 đạt kết quả tốt, cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn đã phối hợp chặt chẽ với gia đình vận động thanh niên đến khám, phân công cán bộ đứng điểm nắm chắc tình hình mọi mặt của thanh niên, tuyên truyền, vận động nhắc nhở thanh niên nhận Lệnh lên trạm khám sức khỏe đúng thời gian và địa điểm. Nhất là số thanh niên đang làm ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài địa phương. Xã đã tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự để nâng cao nhận thức về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển quân của địa phương. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ huy Quân sự xã Hòa Sơn, công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Hòa Sơn đạt 24/121 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an để lên đượng nhập ngũ.

Năm 2019 tới đây, xã Hòa Sơn được giao 19 chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó nghĩa vụ quân sự là 17 chỉ tiêu, nghĩa vụ công an là 02 chỉ tiêu  vào các đơn vị quân đội, đơn vị công an. Việc triển khai chặt chẽ quy trình các bước tuyển quân, trong đó có công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ giúp cho xã chọn lựa được những thanh niên đủ các tiêu chuẩn đạo đức, chính trị, sức khỏe lên đường nhập ngũ, đáp ứng đủ chỉ tiêu UBND huyện Hòa Vang giao.
      Trong thời gian tới xã Hòa Sơn sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân và các gia đình có con em trong độ tuổi nhập ngũ tích cực động viên con em thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc./.


Tác giả bài viết: Chế Thị Ánh Tuyết

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 1114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1806163


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163