04:48 EST Chủ nhật, 20/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » NÔNG THÔN MỚI

HÒA SƠN NỖ LỰC THỰC HIỆN TIÊU CHÍ GIAO THÔNG

Thứ hai - 03/09/2018 20:28
HÒA SƠN NỖ LỰC THỰC HIỆN TIÊU CHÍ GIAO THÔNG

HÒA SƠN NỖ LỰC THỰC HIỆN TIÊU CHÍ GIAO THÔNG

Năm 2015, xã Hòa Sơn được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới”. Qua nhiều năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực: hậ tầng nông thôn từng bước được hoàn thiện, hiện đại; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại, dịch vụ - công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – nông nghiệp; sản xuất phát triển theo hướng hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả, năng suất sản xuất; lao động, việc làm được giải quyết, thu nhập ngày càng tăng, đời sống của địa bộ phận nhân dân nói chung và người nghèo nói riêng từng bước được cải thiện; các mặt giáo dục - y tế - văn hóa - môi tường không ngừng được cải thiện; an ninh chính trị được giữ vững,…
Trong đó phải nói đến tiêu chí giao thông - một trong 19 tiêu chí đóng vai trò rất quan trọng. Hiện tại, đường giao thông kiệt hẻm với chiều dài 27,6 km. Đường ngõ, xóm được cứng hóa, không lầy lội vào mùa mưa đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, có 20.372m đường ngõ xóm được bê tông hóa, còn lại 7.228m đường đất cần được đầu tư.
Năm 2018, UBND huyện Hòa Vang ban hành Quyết định 10343/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2018 về việc phê duyệt danh mục công trình: đầu tư nâng cấp các tuyến đường kiệt hẻm trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2018. Trong đó, xã Hòa Sơn được phê duyệt đầu tư 2.055m.Vận dụng bài học kinh nghiệm từ các năm trước. Xã Hòa Sơn xác định không có nguồn lực nào tốt hơn là sử dụng nội lực từ chính bà con nhân dân và giải pháp tối ưu nhất chính là khâu tuyên truyền. Xác định tuyên truyền là khâu quan trọng nên ngay từ những ngày đầu tiếp nhận vật tư, các thôn đã tổ chức nhiều cuộc họp để nhân dân được bàn bạc, đóng góp ý kiến hoàn thành các tuyến đường kiệt hẻm nói riêng và tiêu chí giao thông nói chung. Với lực lượng nòng cốt là các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, những người có uy tín tại địa phương đứng ra vận động người dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền, công để xây dựng các tuyến đường giao thông, vận động con em xa quê ủng hộ kinh phí làm đường giao thông.
Cụ thể, theo sự phân công phụ trách theo dõi, đứng điểm thôn Đại La, qua theo dõi nhiều cuộc họp dân bàn bạc về triển khai xây dựng tuyến đường từ nhà ông Hường đến nhà ông Toàn với chiều dài 336m và tuyến đường dân sinh đi nhà ông Đấu với chiều dài 76m, người dân sinh sống trên tuyến đường rất phấn khởi, đồng tình ủng hộ, nhân dân hăng say phá rỡ tường rào và rọn dẹp cây cối để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Mặc dù dưới cái nắng gay gắt nhưng ai nấy đều tỏ ra rất phấn khởi vui tươi vì con đường này sắp hoàn thành làm thay da đổi thịt bộ mặt thôn xóm. Chia sẻ với tôi bà Phạm Thị Đào phấn khởi cho biết: “Bản thân con đường này chúng tôi đã từng đóng góp nhiều lần để xây dựng, nhưng sức dân có hạn, nên đến nay con đường vẫn rất nhỏ và đã xuống cấp. Thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, 35 hộ dân chúng tôi đã họp bàn và nhận thấy rằng đây là 1 cơ hội đối với nhân dân, nên thống nhất với nhau sẽ tự nguyện hiến đất, phá bỏ tường rào, chặt bỏ cây cối để mở rộng con đường giao thông kiệt hẻm. Bản thân tôi tự nguyện đất vườn với mong muốn không lâu nữa con đường này sẽ khang trang hơn”.
          
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tiêu chí giao thông luôn luôn có bàn tay che chở của Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã, ban giám sát cộng đồng luôn theo dõi sát sao để đảm bảo chất lượng của các công trình giao thông, từ đó tạo sự tin tưởng của bà con nhân dân vào các chủ trương của Đảng và chính quyền. Những  con đường khang trang, những tuyến đường mới hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản, mở rộng giao thương. Tiêu chí giao thông là tiêu chí “xương sống”,  là cơ sở quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã Hòa Sơn nói riêng và huyện Hòa Vang nói chung.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1806316


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163