00:00 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

HÒA SƠN THƯỜNG XUYÊN TỔ CHỨC RA QUÂN THỰC HIỆN NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ ba - 20/12/2016 21:04
HÒA SƠN THƯỜNG XUYÊN TỔ CHỨC RA QUÂN THỰC HIỆN NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ

Năm 2016 Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương Năm văn hóa văn minh đô thị. Cùng với các địa phương của huyện Hòa Vang, năm 2016 xã Hòa Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện. Xác định đây là chủ trương lớn, nội dung quan trọng chính vì vậy công tác triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về văn hóa, văn minh đô thị tiếp tục được đẩy mạnh...

Tổ chức 29 đợt ra quân xử lý lấn chiếm lòng lề đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đã thu được 20 bảng hiệu, bảng quảng cáo, tháo gỡ 1 lều quán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Xử lý 06 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, vi phạm trật tự an toàn xã hội, xử phạt số tiền 1.900.000 đồng. Ra quân xóa quảng cáo rao vặt 50 đợt, xử lý  01 đối tượng, phạt 1.000.000 đồng. Duy trì ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, tổ chức 39 đợt với 14.079 lượt người tham gia.
Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đột phá trong thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016 “xây dựng tộc họ 5 không”, có 7 tộc họ tham gia đăng ký thực hiện với 183 hộ thành viên gia đình. UBND xã tổ chức để các tộc họ đăng ký với địa phương về xây dựng tộc họ 5 không, bên cạnh đó tổ chức triển khai đến từng thành viên trong gia đình đăng ký với tộc họ. Nhìn chung, qua theo dõi, đánh giá hiện nay, các thành viên trong các tộc họ đều thực hiện tốt những nội dung cam kết giữa gia đình với tộc họ, các tộc họ đều thực hiện đầy đủ những cam kết giữa tộc họ với địa phương trong việc thực hiện “Xây dựng tộc họ 5 không”. Qua triển khai nổi lên nhiều thôn tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả như thôn An Ngãi Tây 2, An Ngãi Tây 3, Hòa Khê.

Tác giả bài viết: Ngô Minh NHàn

Nguồn tin: Ngô Minh NHàn