10:48 EDT Thứ hai, 21/05/2018

Hòa Sơn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 công trình Biogas xử lý chất thải chăn nuôi heo trên địa bàn

Thứ tư - 05/08/2015 05:20

Được sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới năm 2015 của UBND huyện Hòa Vang với mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/hộ, đến nay đã có 6 hộ chăn nuôi heo trên địa bàn với quy mô vừa và nhỏ hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 công trình Biogas composite.
           Như vậy, từ khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến nay đã có 37 hộ chăn nuôi heo trên địa bàn xã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ huyện và thành phố để xây hầm Biogas composite xử lý ô nhiễm môi trường và tạo chất đốt cho sinh hoạt gia đình. Trong đó, 19 hộ nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng thuộc sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng và 18 hộ nhận được sự hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ từ nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới của UBND huyện Hòa Vang.

Qua khảo sát theo kết quả đánh giá của các hộ dân chăn nuôi heo đã sử dụng hầm Biogas composite hiện nay các mô hình Biogas composite đã và đang hoạt động rất tốt, lượng gas luôn đảm bảo phục vụ sinh hoạt gia đình, góp phần cải thiện kinh tế, tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt gia đình, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đáng kể, góp phần thực hiện tiêu chí Môi trường trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Với những hiệu quả thực tế mang lại cho người nông dân, mô hình này hứa hẹn sẽ được nhân rộng hơn nữa trong những năm sắp đến.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hường

Nguồn tin: Võ Thị Thu Hường