10:41 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Hòa Sơn ra quân "Tháng hành động vì môi trường"

Chủ nhật - 01/07/2018 22:52
Hòa Sơn ra quân "Tháng hành động vì môi trường"

Thực hiện Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 25/5/2018 của UBND huyện Hòa Vang về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2018
   UBND xã xây dựng Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 30 tháng 05 năm 2018 của UBND xã Hòa Sơn về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn xã Hòa Sơn năm 2018. Sáng ngày 17/6/2018 các thôn trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, cán bộ quân dân chính các thôn cùng các Hội viên, đoàn viên tổ chức ra quân tập trung thu dọn rác thải, phát quang bụi rậm tại các tuyến đường chính ĐT602, các trục đường chính của thôn, các đoạn đường đăng ký văn minh, xanh – sạch – đẹp, các lô đất trống và tại các điểm tập kết rác thải. Đồng thời Ban nhân dân các thôn đã thông báo, vận động nhân dân tại các thôn tổ chức dọn vệ sinh, làm sạch vườn nhà, cổng ngõ tại nhà mỗi hộ gia đình và đoạn đường trước mặt nhà. Đợt ra quân này thu hút hơn 400 người dân toàn địa bàn tham gia.

Thôn Hòa Khê ra quân                   Thôn An Ngãi Tây 2 ra quân
Cùng với đó, ngày 30/6/2018 UBND xây dựng Kế hoạch số 85/KH-UBND về Tổ chức ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”. Thôn Đại La tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại tuyến đường dân sinh trong thôn, tuyến đường GTKH và các điểm tập kết rác thải trong thôn và tổ chức chăm sóc cây xanh đã trồng trong đợt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây năm 2018 vừa qua. Đợt ra quân này thu hút hơn 250 người dân toàn địa bàn tham gia.

UBND xã Hòa Sơn xác định rõ đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2018 và trong những năm tới nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp góp phần đạt tiêu chí Môi trường nói riêng và xã đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu tiêu chí mới. Đồng thời hoạt động này cũng nhằm nâng cao tính tự giác và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của các hộ dân sinh sống tại đây.

Tác giả bài viết: Văn Y