09:25 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Hòa Sơn tổ chức sơ kết cuộc vận động học tập làm theo lời Bác

Thứ ba - 30/05/2017 08:49
Hòa Sơn tổ chức sơ kết cuộc vận động học tập làm theo lời Bác

Ngày 19/5/2017 UBND xã Hòa Sơn tổ chức sơ kết cuộc vận động học tập làm theo lời Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2014-2017. Tham dự buổi sơ kết có đồng chí Đinh Ngọc Trinh – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện, cùng hơn 200 người là các cán bộ, đảng viên, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài địa phương.

Để triển khai thực hiện cuộc vận động, UBND xã thành lập Ban vận động, bám sát kế hoạch đã xây dựng và ban hành 2 mô hình, đó là mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” và mô “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. Hai mô hình này là nét mới sáng tạo trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 nay là 05 của Bộ chính trị góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã là giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phù hợp với tâm tư, tình cảm của cộng đồng. Tổng kết mô hình làm theo lời Bác mà cụ thể là nuôi hơn 200 heo đất tiết kiệm, thu về 54.075.000 đồng, số tiền này UBND xã hỗ trợ các hộ nghèo sữa chữa nhà ở, hỗ trợ sinh kế, vốn để sản xuất, hỗ trợ đột xuất cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã…Tổng kết, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” năm 2017 đã giúp đỡ cho 52 địa chỉ với số tiền 148.500.000 đồng.
       Tham dự buổi sơ kết, đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đánh giá cao cuộc vận động này, đồng chí phát biểu: “tôi rất vui và phấn khởi khi tham dự buổi sơ kết hôm nay, có thể nói hôm nay xã Hòa Sơn đã tạo ra một khung cảnh, một không gian kết nối cộng đồng trách nhiệm với Đảng, chính quyền và bên ngoài xã hội, đặc biệt là các nhà hảo tâm, các vị chức sắc, các công ty, các doanh nghiệp đều có mặt trong buổi lễ hôm nay. Điều đó cho thấy xã Hòa Sơn đã có sự quan tâm thật sự đối với việc giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, bệnh tật, góp phần thực hiện tốt chủ đề thành phố 4 an mà trong đó có an sinh xã hội được đặt lên hàng đầu.
     Nhìn chung, qua 3 năm triển khai thực hiện, mô hình này được triển khai ngày càng sâu rộng; lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên, tổ chức, nhà hảo tâm và cá nhân tham gia; đặc biệt là luộn có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể , các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Tuy số tiền thu về ít ỏi nhưng có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đạt hiệu quả tốt, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, đem lại sức sống mới cho hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Chế Thị Ánh Tuyết

Nguồn tin: Chế Thị Ánh Tuyết