00:30 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Hòa Sơn tổ chức tọa đàm các hộ nghèo đề ra giải pháp thoát nghèo

Thứ năm - 30/03/2017 05:21
Hòa Sơn tổ chức tọa đàm các hộ nghèo đề ra giải pháp thoát nghèo

Ngày 10/3/2017, xã Hòa Sơn đã tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo địa phương với hơn 150 hộ nghèo trên địa bàn xã, để đề ra các giải pháp thoát nghèo bền vững giải quyết các nhu cầu trợ giúp về sinh kế, vay vốn, giải quyết việc làm, sửa chữa nhà ở, BHYT, học bổng... và trao đổi, chia sẻ, động viên, hướng dẫn đối với các hộ nghèo nhằm vươn lên thoát nghèo bền vững, không để tái nghèo.

Tại buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Lê Văn Lượng – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông Nguyễn Duy Phương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng Ban chỉ đạo Giảm nghèo, cùng trưởng các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ quân dân chính 10 thôn và hơn 150 hộ nghèo dự kiến thoát nghèo trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Duy Phương – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng Ban chỉ đạo Giảm nghèo khẳng định: Đã triển khai một số chủ trương của Đảng và Nhà Nước về chính sách ưu đãi cho hộ nghèo và đánh giá khái quát trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo cụ thể là: xây dựng phong trào “mỗi địa chỉ, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; mô hình nuôi heo đất, phân công các hội đoàn thể xã có kế hoạch giúp đỡ hội viên, đoàn viên là hộ nghèo của chi hội đoàn thể mình, các mô hình phát triển kinh tế, hỗ trợ sinh kế,…
          Tại hội nghị, có 10 hộ nghèo nêu lên ý kiến xoay quanh về các chính sách giảm nghèo tại địa phương đã góp phần giúp các hộ thoát nghèo, đặc biệt là các nội dung liên quan đến sửa chữa nhà ở, trợ cấp xã hội và nhu cầu hỗ trợ sinh kế.

Ông Lê Văn Lượng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thay mặt Thường trực Ban Mặt trận Tổ quốc xã giới thiệu một số điển hình các hộ nghèo bằng ý chí tự vươn lên và sự hỗ trợ của các chính sách đã thoát nghèo. Cùng với công tác vận động Quỹ vì người nghèo, Mặt trận xã tiếp tục phối hợp chăm lo, học bổng, xây dựng, sửa chữa nhà ở, học nghề, phương tiện học tập cho các hộ nghèo dự kiến thoát nghèo. Cạnh đó, các đoàn thể xã giới thiệu nhiều nguồn quỹ với lãi xuất thấp để các hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.
Kết luận buổi tọa đàm,Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo xã chỉ đạo Thường trực Ban giảm nghèo và các ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ trực thuộc cần tăng cường công tác khảo sát, điều tra, phân tích và nhu cầu của từng hộ nghèo để đề ra các biện pháp thực hiện một cách cụ thể, có hiệu quả. Phấn đấu đến cuối năm 2017 kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 9%, năm 2020 không còn hộ nghèo trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết

Nguồn tin: Ánh Tuyết