10:01 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Hòa Sơn vào cuộc quyết liệt triển khai tháng hành động cao điểm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.

Thứ hai - 09/11/2015 20:20

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 29/10/2015 của UBND huyện Hòa Vang về triển khai tháng hành động cao điểm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, sáng ngày 03/11/2015 UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức họp các thành viên tổ 43 Liên ngành xã để triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND xã Hòa Sơn về việc triển khai tháng hành động cao điểm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị xã Hòa Sơn năm 2015”.

Sáng chủ nhật ngày 8/11/2015, UBND xã Hòa Sơn tổ chức ra quân đồng loạt trên toàn địa bàn xã. Đợt ra quân gồm các nội dung: tuyên truyền xe lưu động có trang trí băng rôn chạy khắp các tuyến đường chính ĐT 601, ĐT 602, DH2, tại các chợ với các nội dung tuyên truyền về năm văn hóa văn minh đô thị; lực lượng hơn 20 người gồm công an, dân phòng, dân quân thường trực, cán bộ địa chính – xây dựng tổ chức ra quân chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng lề đường tại các chợ trên địa bàn, tuyến đường ĐT 601, ĐT 602.
         Cùng thời gian trên lực lượng hơn 400 người gồm cán bộ quân dân chính, các hội viên, đoàn viên, nhân dân đồng loạt tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu dọn bao nilong, rác thải, phát quang cỏ dại, bụi rậm, khai thông cống rãnh tại các đoạn đường văn minh xanh – sạch – đẹp, xóa quảng cáo rao vặt tại các tuyến đường trên địa bàn 10 thôn. Tại các thôn ban nhân dân thôn đã thực hiện nhắc nhở, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.

Đợt ra quân chấn chỉnh vỉa hè, lòng lề đường đã thu được một số kết quả: tạm giữ 02 xe máy của các cá nhân vi phạm đậu đỗ xe sai quy định, thu giữ 02 bảng hiệu, 1 cái dù che vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đợt ra quân vệ sinh môi trường góp phần đem lại môi trường sạch, đẹp, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hường

Nguồn tin: Võ Thị Thu Hường