09:12 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

Lễ tuyên dương, phát thưởng chi hội khuyến học thôn Xuân Phú

Thứ năm - 26/07/2018 22:06
Lễ tuyên dương, phát thưởng chi hội khuyến học thôn Xuân Phú

Sáng ngày 26/7/2018 Chi hội khuyến học thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn tổ chức Lễ tuyên dương, phát thưởng cho học sinh giỏi và hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018 – 2019 tại nhà văn hóa thôn Xuân Phú.

Về dự Lễ tuyên dương, phát thưởng có Ông Nguyễn Duy Phương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – PCT .UBND xã; Ông:  Lê Văn Tòa - PCT UBMTTQVN xã; Ông Trần Văn Thọ - Chủ tịch Hội khuyến học xã Hòa Sơn và Sư cô Minh Hạnh trù trì Chùa Phước Huệ. Ở thôn có các ông bà cán bộ quân chính thôn Xuân Phú, các ông bà trong Ban chấp hành chi hội khuyến học của thôn và hơn 202 em học sinh khá, giỏi năm học 2017 – 2018 cùng tham dự buổi Lễ tuyên dương, phát thưởng.
Phát biểu tại buổi tuyên dương, Ông Nguyễn Duy Phương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – PCT .UBND xã Hòa Sơn đã đánh giá cao sự quan tâm của Hội khuyến học xã Hòa Sơn nói chung và Chi hội Khuyến học thôn Xuân Phú nói riêng đã có nhiều sáng kiến, nội dung, phương thức hoạt động để khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình hiếu học ở trong họ tộc, thôn; giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Bên cạnh đó cùng với sự chăm chỉ, miệt mài, chịu khó vươn lên trong học tập của các cháu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, làm rạng danh dòng họ, tộc họ, làng xóm.
         Trong Lễ tuyên dương, đã phát 202 xuất quà cho 04 cấp học: Mẫu giáo, cấp I, cấp II, Cấp III và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi xuất quà số tiền từ 40.000đ đến 60.000đ/ xuất và 10 xuất cho các đạt các giải thành phố mỗi xuất 200.000đ với tổng kinh phí là 11.820.000 đồng từ vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.
 Đây có thể nói là những phần thưởng, những tình cảm ưu ái dành cho các cháu, là động lực để các cháu phấn đấu trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Văn Hòa