10:19 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Người dân xã Hòa Sơn ngày càng ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường

Thứ hai - 09/11/2015 20:30
Khoảng 11 h 15 trưa ngày 6/11/2015, ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh của nhân nhân thôn Đại La (Khu vực giáp ranh thôn Phú Hạ) về việc có người đem chất thải rắn thông thường đến tại khu vực đất trống tại thôn Phú Hạ để đổ thải, tổ kiểm tra và xử lý nóng môi trường xã Hòa Sơn kịp thời có mặt tại địa điểm trên để xử lý.
            Qua kiểm tra, phát hiện ông Lê Công Cẩn, thường trú tại 41 Lý Thường Kiệt, Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã có hành vi đổ thải chất thải rắn thông thường (xốp thải) không đúng nơi quy định tại lô đất trống gần đường tránh Nam Hải Vân khu vực trồng cây keo lá tràm của nhân dân thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn. Ông Cẩn đã chở lượng xốp thải khoảng gần 10 m 3 đem đổ tại vị trí trên, khi đang thực hiện hành vi đổ thải khoảng gần 1 m3 chất thải thì bị người dân thôn Đại La phát hiện và tri hô, không cho đổ chất thải, chặn xe không cho tẩu thoát và điện thoại báo với UBND xã Hòa Sơn. Lực lượng chức năng xã Hòa Sơn kịp thời có mặt và tiến hành xử lý đối với hành vi vi phạm của ông Cẩn. Với hành vi trên ông Lê Công Cẩn bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 350.000 đồng và buộc phải thực hiện việc dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ lượng rác thải đã đổ tại địa điểm trên đem đổ đúng nơi quy định.
          Để có một môi trường xanh – sạch – đẹp cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội, của chính những người dân trong cộng đồng dân cư. Hành động trên của nhân dân thôn Đại La đã thể hiện được ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường cũng như thể hiện được nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hường

Nguồn tin: Võ Thị Thu Hường