20:55 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 11/04/2017 03:13
Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Được sự quan tâm của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 11/4/2017, tại hội trường UBND xã Hòa Sơn, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức buổi truyền thông, tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm cung cấp kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cộng đồng, hướng dẫn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại địa phương.Tham dự buổi truyền thông có hơn 50 người là chi hội trưởng, các hộ nông dân trên địa bàn 4 xã cánh Bắc huyện Hòa Vang: Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Liên, Hòa Bắc.
           Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Tăng Hoàng Hôn Thắm – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố phát  biểu: “Tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm là hoạt động rất ý nghĩa cho các chi hội trưởng phụ nữ ở cơ sở. Từ đó có thêm hiểu biết để tuyên truyền vận động hội viên và các thành viên trong gia đình thực hiện an toàn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.”
          Để phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian tới, hội viên phụ nữ trong hệ thống Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho người dân về ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, "Nói không với thực phẩm bẩn";  Chỉ đạo các chi hội xây dựng các mô hình "sản xuất sạch, tiêu dùng sạch" , mô hình  về VSATTP; vận động hội viên ký cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi...góp phần nâng cao chất lượng thực phẩm an toàn vì sức khỏe của cộng đồng và của mỗi người, mỗi gia đình.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết

Nguồn tin: Ánh Tuyết