10:28 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc hỗ trợ hộ nghèo Hòa Sơn xây dựng công trình vệ sinh

Thứ sáu - 09/08/2013 22:52
Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc làm công tác dân vận

Tháng 7/2013, thực hiện theo chỉ đạo của thành đoàn Đà Nẵng, trường cao đẳng thông tin hữu nghị Viêt-Hàn và tổ chức sinh viên tình nguyện Hàn Quốc tham gia công tác dân vận tại xã Hòa Sơn, Hòa Vang.
Trong thời gian làm công tác dân vận, 2 đơn vị trên đã tham gia cùng với nhân dân Hòa Sơn xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn dài 400m tại thôn Hòa Khê, xã Hòa Sơn. Với sự giúp sức của các bạn sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết, tuyến đường giao thông nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Người dân tại thôn Hòa Khê rất phấn khởi với con đường mới khang trang được bê tông hóa, không còn chịu cảnh lầy lội vào mùa mưa bão.
Cũng trong thời gian này, tổ chức sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đã hỗ trợ xây dựng 5 công trình vệ sinh cho các hộ nghèo tại thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn với tổng số tiền 20.000.000. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nghèo tại địa phương. Xã Hòa Sơn nói riêng và toàn huyện Hòa Vang đang nỗ lực với sự tham gia của toàn Đảng, toàn dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu chí môi trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền. Hiện nay, do điều kiện còn khó khăn, nhiều hộ dân nghèo trên địa bàn xã vẫn chưa xây dựng được công trình vệ sinh. Việc tiểu tiện bừa bãi không những gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư mà còn gây mất cảnh quan, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thành phố Đà Nẵng trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hòa Sơn vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực của tổ chức sinh viên tình nguyện Hàn Quốc và hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tê - xã hội, cải thiện đời sống cho người dân địa phương
.

Tác giả bài viết: Quang Vũ