14:49 EST Thứ năm, 15/11/2018

HÒA SƠN RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY

Thứ năm - 15/03/2018 21:35
HÒA SƠN RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY

Sáng ngày 24/2/2018 (tức mồng 9 tháng giêng), tại nhà văn hóa – khu thể thao thôn Đại La, UBND xã Hòa Sơn tổ chức lễ phát động “ Ra quân Tết trồng cây nhớ ơn Bác”.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Bí Thư thường trực xã Hòa Sơn, đồng chí Phạm Đình Phi – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Sơn, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể xã cùng khoảng hơn 50 người gồm các hội viên, đoàn viên của các Hội, đoàn thể ở xã và cán bộ quân dân chính, nhân dân thôn Đại La.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể xã và thôn cùng tham gia trồng 10 cây lộc vừng chiều cao khoảng 2- 3m, đường kính 5-7 cm, đường kính bầu 50-55cm tại tuyến đường dọc nhà văn hóa - khu thể thao thôn Đại La.

Bên cạnh đó, cùng ngày BCH Hội Cựu chiến binh xã tổ chức ra quân tết trồng cây tại vườn kiểu mẫu nông thôn mới, trồng 20 cây bưởi da xanh, tổng kinh phí 1.500.000 đồng tại hộ ông Trần Tặng thôn Đại La. Sáng ngày 25/2/2018 Hội CCB xã Hòa Sơn phối hợp tổ chức ra quân trồng cây gây quỹ ở chi hội CCB thôn Phú Thượng, trồng 1 ha gồm 5.000 cây keo giống, trong ngày ra quân đầu năm toàn thể hội viên tham gia đông đủ và rất phấn khởi, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho một năm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 25/2/2018, Hội Nông dân xã Hòa Sơn tổ chức ra quân tết trồng cây, trồng 20 cây bưởi da xanh tại hộ ông Trần Văn Xuân, thôn Đại La, tổng kinh phí thực hiện 1.500.000 đồng.
Nhìn chung, lễ phát động ra quân Tết trồng cây đã trở thành một phong tục, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu xuân nói chung và của xã Hòa Sơn nói riêng. Việc phát động Tết trồng cây đầu xuân, nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 có ý nghĩa khởi đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng của xã ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị ngày càng sạch, đẹp, cải thiện môi trường sinh thái.

Tác giả bài viết: Chế Thị Ánh Tuyết

Nguồn tin: Chế Thị Ánh Tuyết