23:45 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

Xã Hòa Sơn tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày Dân số Việt Nam

Thứ ba - 20/12/2016 20:53
Xã Hòa Sơn tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày Dân số Việt Nam

Ngày 16 tháng 12 năm 2016, UBND xã Hòa Sơn tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày Dân số Việt Nam và tổng kết công tác dân số năm 2016.
                Xác định công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình là một bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển đất nước. Trong năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; sự phối hợp của mặt trận, các ban, ngành đoàn thể và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số các cấp, công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình của xã đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, năm 2016, là năm được đánh dấu bằng sự tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia rất tích cực của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình, vì vậy năm 2016 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nhận thức của cả hệ thống chính trị xã nhà, đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân về công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình có nhiều chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu kế hoạch giao cơ bản đạt và vượt, giảm tỷ suất sinh thô 0,3 ‰; giảm tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên 0,4%; tổng các biện pháp tránh thai đạt 102% kế hoạch; hoàn thành các chỉ tiêu sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh. Chất lượng dân số ngày một nâng cao, trong năm 2016 không có tử vong mẹ, các tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi, dưới 1 tuổi và tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đều giảm so với năm 2015. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng dân số và vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã, tăng thu nhập bình quân đầu người, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngô Minh NHàn

Nguồn tin: Ngô Minh NHàn