13:27 EST Thứ năm, 15/11/2018

Xã Hòa Sơn tổ chức ra quân đồng loạt dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn

Thứ ba - 28/07/2015 02:05
Ra quân dọn vệ sinh tuyến đường ĐT 602

Hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp, Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn xã Hòa Sơn và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI, sáng thứ bảy ngày 25/7/2015 UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức ra quân đồng loạt dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn.
            Đợt ra quân này đã huy động được 255 người tham gia, gồm các hội viên, đoàn viên thanh niên của các Chi hội, chi đoàn và nhân dân tại các thôn An Ngãi Tây 1, An Ngãi Tây 2, An Ngãi Tây 3, An Ngãi Đông. Lực lượng này đã tham gia tổng dọn vệ sinh quét dọn rác thải, thu dọn bao nilong, chặt, phát quang cây cỏ dại, bụi rậm dọc hai bên tuyến đường ĐT 602, các tuyến đường trong khu tái định cư số 6, số 7 thôn An Ngãi Tây 1, An Ngãi Tây 2 và các tuyến đường chính, kiệt hẻm thôn An Ngãi Tây 3. Lượng rác thu được khoảng 4 m3 được xe Xí nghiệp Môi trường Hòa Vang thu gom, lượng lá cây, cành cây khô, giấy loại đem đốt.

Cùng thời gian trên, UBND xã cũng tổ chức lực lượng và phương tiện gồm 01 xe múc và 01 xe ben để nạo vét tuyến mương thoát nước tại thôn An Ngãi Đông với chiều dài khoảng 100 m trước trường Trần Quang Khải. Lượng bùn thải nạo vét thu được vận chuyển đổ bỏ đúng nơi quy định.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hường