23:52 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

HÒA SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH "THÀNH PHỐ 04 AN"

Thứ năm - 16/02/2017 03:32
Đ/c Trần Kim Đính-Phó bí thư Đảng ủy, CT.UBND xã phát động thực hiện chương trình "Thành phố 04 an"

Ngày 15/02/2017 UBND xã Hòa Sơn long trọng tổ chức lễ phát động thực hiện chương trình thành phố 4 an trên địa bàn xã Hòa Sơn.

Trong thời gian qua, cùng với nhiều địa phương khác trong thành phố, Hòa Sơn đã tổ chức triển khai, thực hiện nhiều chương trình lớn như: chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình thành phố 5 không, 3 có; đề án sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách; thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy, chương trình không có người nghiện trong cộng đồng, Năm văn hóa văn minh đô thị... Những chương trình trên được địa phương triển khai, thực hiện một cách quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ. Chính vì vậy, kinh tế địa phương có nhiều chuyển biến tích cực; Tỷ lệ hộ nghèo hằng năm giảm, thu nhập bình quân đầu người tăng tăng hằng năm; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, tình hình trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Diện mạo nông thôn ngày một khang trang hơn; Bước đầu đã hình thành và phát huy nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên; Thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công; Công tác y tế đảm bảo; Thực biện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề được quan tâm đúng mức; Triển khai nhiều biện pháp để quản lý, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là những cơ sở thức ăn đường phố, các bếp ăn do xã quản lý, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn tìm ẩn nhiều yếu tố phức tạp như; tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng cả 3 tiêu chí, trật tự an toàn xã hội còn nhiều tìm ẩn phức tạp, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng trên địa bàn; Tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao.

Trên cơ sở Quyết định số 2526 ngày 30/11/2016 của Thành ủy Đà Nẵng về ban hành Đề án thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 đó là: An ninh trật tự, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và An sinh xã hội và trên cơ sở chỉ đạo của Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ phát động và triển khai một cách nghiêm túc, đảm bảo về thời gian.
             Phát biểu tại lễ phát động thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Kim Đính, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, nêu rõ để việc thực hiện chương trình thành phố 4 an đạt kết quả, chúng ta cần có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả, công tác triển khai phải nghiêm túc, công tác phối hợp phải chặt chẽ, đồng bộ, nhịp nhàng. Trong đó Đảng ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chính quyền phải phát huy được vai trò quản lý, điều hành; mặt trận các đoàn thể cần tăng cường công tác vận động và nhân dân phải phát huy được vai trò là chủ thể của mình.

Đồng chí yêu cầu để chương trình thành phố 4 an đem lại hiệu quả thiết thực, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, cần xây dựng ý thức tự giác chấp hành của người dân. Thực hiện có hiệu quả chương trình “Thành phố 4 an” không chỉ là tri ân những thế hệ đi trước, đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương trên các lĩnh vực, trước mắt là chất lượng cuộc sống của chính mình, gia đình mình và của toàn xã hội, mà đó còn là vì tương lai của thế hệ mai sau.
              Cũng tại buổi lễ phát động, ban công an xã đã phát biểu hưởng ứng việc thực hiện chương trình Thành phố 4 an. Với quyết tâm là lực lượng nòng cốt trong thực hiện lĩnh vực An ninh trật tự, An toàn giao thông, Ban công an xã sẽ chủ động tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng lực lượng công an, dân phòng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thường xuyên nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực trọng điểm về an ninh trật tự, an toàn xã hội; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.
         Đại diện cho 10 thôn, trong lễ phát động anh Lê Trinh, trưởng thôn Phú Thượng bày tỏ sự đồng thuận và nhiệt liệt hưởng ứng thực hiện chương trình này. Đồng thời cam kết sau khi xã triển khai, 10 thôn sẽ tổ chức triển khai rộng rãi trong nhân dân, mỗi người dân ký cam kết quyết tâm thực hiện; mỗi người dân phải cộng đồng trách nhiệm; mỗi người dân phải là công dân gương mẫu trong việc thực hiện chương trình thành phố 4 an xứng danh là thành phố đáng sống.

Tại buổi lễ các ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế và 10 thôn đã ký cam kết với UBND xã về tổ chức triển khai và thực hiện những nội dung trong chương trình “Thành phố 4 an” đồng thời địa phương đã tặng sinh kế cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã.
Sau lễ phát động các đơn vị đồng loạt ra quân tuyên truyền trên địa bàn 10 thôn, tổ chức kiểm tra các cơ sở về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ Đồng chí Đặng Thương-Phó bí thư huyện ủy, CT.UBND huyện Hòa Vang
và đồng chí Trần Vĩnh An -Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn tặng sinh kế cho các hộ nghèo.

Tác giả bài viết: Ngô Minh Nhàn

Nguồn tin: Ngô Minh NHàn