12:41 EST Thứ hai, 17/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Hòa Sơn tổ chức đưa vào sử dụng 4 công trình Biogas xử lý chất thải chăn nuôi lợn

Thứ hai - 24/04/2017 04:33
Hòa Sơn tổ chức đưa vào sử dụng 4 công trình Biogas xử lý chất thải chăn nuôi lợn

Hòa Sơn tổ chức đưa vào sử dụng 4 công trình Biogas xử lý chất thải chăn nuôi lợn

Được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Sở khoa học và công nghệ đến nay đã có thêm 4 hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn với quy mô vừa và nhỏ hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 công trình Biogas composite.
         Như vậy, từ khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến nay đã có 46 hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn xã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ huyện và thành phố để xây hầm Biogas composite xử lý ô nhiễm môi trường và tạo chất đốt cho sinh hoạt gia đình. Trong đó, 23 hộ nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng thuộc sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng và 23 hộ nhận được sự hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ từ nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới của UBND huyện Hòa Vang.

        Qua khảo sát theo kết quả đánh giá của các hộ dân chăn nuôi lợn đã sử dụng hầm Biogas composite hiện nay các mô hình Biogas composite đã và đang hoạt động đảm bảo, lượng gas luôn đảm bảo phục vụ sinh hoạt gia đình, góp phần cải thiện kinh tế, tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt gia đình, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đáng kể, góp phần thực hiện tiêu chí Môi trường trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Tuy nhiên với đặc điểm đặc thù tại khu vực nông thôn chưa có hệ thống xử lý nước thải hoặc cống thoát nước thải đầy đủ dẫn đến lượng nước thải sau hầm Biogas tại một số cơ sở chăn nuôi lợn có quỹ đất hẹp chưa được xử lý triệt để.
       Phát biểu tại buổi làm việc nghiệm thu đánh giá kết quả hoạt động của mô hình Biogas composite với sở Khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng vừa qua, Ông Phạm Đình Phi – PCT UBND xã Hòa Sơn đã có mong muốn đề nghị trong thời gian sắp đến Sở KHCN sẽ nghiên cứu những giải pháp xử lý lượng nước thải sau Biogas đảm bảo môi trường mà ít tốn chi phí. Với những hiệu quả thực tế mang lại cho người nông dân, mô hình này hứa hẹn sẽ được nhân rộng hơn nữa trong những năm sắp đến. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Thu Hường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 811

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1767594


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163