21:25 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chủ nhật - 15/11/2015 23:00

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2015, UBND xã Hòa Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015 ngành nông nghiệp & phát triển nông thôn và triển khai phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2016.
           Ngành nông nghiệp năm 2015 triển khai thực hiện gặp những khó khăn về thời tiết, đầu vụ Đông Xuân ảnh hưởng đợt mưa kéo dài vào cuối tháng 12 kèm theo rét kéo dài ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây lúa, một số diện tích nhân dân phải gieo sạ lại, khi lúa trổ gặp mưa lớn (từ ngày 24-28/3/2015) ảnh hưởng đến năng suất; tình hình dịch bệnh trên cây trồng con vật nuôi diễn biến phức tạp. Nhưng dưới sự lãnh đạo của UBND huyện, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hòa Vang; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban thường vụ Đảng ủy xã; điều hành của UBND xã Hòa Sơn nên ngành nông nghiệp năm 2015 đạt được kết quả khá trên các lĩnh vực.
            Đến dự buổi hội nghị đồng chí Trần Vĩnh An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả đạt được trên lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2015 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trong năm 2016.
Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2015-2016 vì đây là vụ sản xuất chính trên hầu hết các loại cây trồng và chiếm một tỷ lệ lớn về giá trị sản lượng của năm. Vận động nhân dân sản xuất hết diện tích; vận động nhân dân khẩn trương cày ãi đất, chuẩn bị giống và lượng phân hữu cơ, vôi; bố trí giống trung, gắn ngày như HT1, OM4900 chiếm khoảng 40 -50% diện tích, sử dụng giống lúa đủ tiêu chuẩn kỷ thuật, dự phòng giống đề phòng hư hỏng, bị mưa trôi ở đầu vụ, đồng thời xuống giống đúng lịch thời vụ đã đề ra; Tổ chức ra quân diệt chuột theo kế hoạch.
           Tiếp tục nhân rộng các mô hình chăn nuôi hiệu quả, khai thác hết diện tích mặt nước ao hồ để nuôi cá nước ngọt; nâng cao công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt công tác tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác quản lý bão vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2016./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng Cường

Nguồn tin: Nguyễn Hùng Cường