09:24 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

HÒA SƠN SƠ KẾT VỤ ĐÔNG XUÂN VÀ TRIỂN KHAI VỤ HÈ THU NĂM 2017

Thứ hai - 29/05/2017 15:17
HÒA SƠN SƠ KẾT VỤ ĐÔNG XUÂN VÀ TRIỂN KHAI VỤ HÈ THU NĂM 2017

Sáng ngày 09/5/2017 vừa qua tại Hội trường UBND xã Hòa Sơn diễn ra buổi Sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2016-2017 và triển khai sản xuất vụ Hè thu 2017.
Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các Hội, đoàn thể ở xã, cán bộ chuyên môn các ngành ban ở xã, cán bộ quản lý hồ đập trên địa bàn và các bí thư, trưởng 10 thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá chung tại Hội nghị, vụ Đông xuân 2016-2017 vừa qua diễn biến thời tiết phức tạp, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, đầu vụ gặp lũ, mưa kéo dài làm hư hỏng giống lúa phải gieo sạ nhiều lần, kênh mương thủy lợi bị bồi lấp. Cuối vụ lúa đang chín gặp phải mưa lớn ngã đổ một số diện tích. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện Hòa Vang và của Ban thường vụ xã đảng ủy xã Hòa Sơn, UBND xã đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo cho các trưởng thôn phối hợp với Hội nông dân xã vận động bà con nhân dân tập trung giải phóng đất nhanh, sử dụng giống tốt, giống đúng phẩm cấp kỹ thuật, gieo sạ mật độ hợp lý, sử dụng phân bón cân đối, tăng cường bón vôi và gieo sạ đúng lịch thời vụ. Bên cạnh đó công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi luôn được chú trọng, không lơ là, chủ quan, thực hiện với phương châm “phòng là trọng tâm, ngăn ngừa là chủ yếu, chống dịch phải kịp thời, quyết liệt và khoa học” vì vậy dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Nhờ vậy mà năng suất cây lúa đạt 60,35 tạ/ha cao hơn so với vụ sản xuất Đông Xuân 2015-2016 là 2,26 tạ/ha.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Thu Hường