04:45 EST Chủ nhật, 20/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC 05 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 2011-2015

Chủ nhật - 27/09/2015 22:52
XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC 05 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 2011-2015

XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC 05 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 2011-2015

Ngày 22 tháng 9 năm 2015, UBND xã Hòa Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2011-2015). Về dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Sơn Trà – Đơn vị đỡ đầu giúp đỡ Hòa Sơn, lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng – Đơn vị được Thành ủy phân công theo dõi hỗ trợ cho xã về xây dựng nông thôn mới, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban, tổ Nông thôn mới huyện Huyện Hòa Vang.
      Từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hòa Sơn đã chỉ đạo UBND xã xây dựng đề án xây dựng nông thôn mới, xây dựng Nghị quyết chỉ đạo UBND và các ban ngành đoàn thể ở xã tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch để hoàn thành mục tiêu đề ra, thành lập ban chỉ đạo, ban quản lý, ban giám sát ở xã và ban phát triển 10 thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.  Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và các ban ngành cấp huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn đã đoàn kết một lòng, vượt qua những khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, phát huy tiềm năng lợi thế, tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới. Cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt. Đến tháng 9 năm 2015, theo đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Vang, xã Hòa Sơn đã đạt 19/19 tiêu chí.Tại hội nghị, 02 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới: cán bộ và nhân dân thôn Phú Thượng, cán bộ và nhân dân thôn Hòa Khê.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Tôn – Chánh văn phòng UBND huyện Hòa Vang đánh giá cao nỗ lực của xã trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng đồng lòng vào cuộc tham gia xây dựng. Đặc biệt, xuất hiện nhiều mô hình hay, nhiều sáng kiến, người dân dần thay đổi nhận thức về phong trào làm đường, giữ gìn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm...nhiều đóng góp của cá nhân, tổ chức và của người dân tham gia hiến đất, hiến ngày công làm đường… nhờ đó mà xã đã hoàn thành và về đích.
05 năm-một chặng đường không dài, nhưng tất cả những gì cán bộ và dân xã Hòa Sơn làm được đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên một diện mạo mới, một sự đổi thay mới kỳ diệu trên vùng đất này. Tất cả như minh chứng cho một sức sống mới, sức vươn lên mạnh mẽ của miền quê Hòa Sơn đang hòa cùng sự đổi thay của quê hương, đất nước. Một bức tranh quê đậm đà, tươi sáng xứng đáng là một trung tâm cánh tây bắc của huyện Hòa Vang đang căn tràn sức sống mới. Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Hòa Sơn tiếp tục xây dựng kế hoạch, giải pháp để duy trì và nâng cao hơn nữa 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Chế Thị Ánh Tuyết

Nguồn tin: Chế Thị Ánh Tuyết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1254

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1806303


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163