14:42 EST Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQVN

Thứ năm - 23/11/2017 02:17
XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQVN

XÃ HÒA SƠN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQVN

Ngày 17 tháng 11 năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Sơn kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQVN và tổng kết biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện hiệu quả cuộc vận động do Mặt trận chủ trì. Đến dự, có ông Lê Duy Cửu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hòa Vang.
    
       Năm 2017, Mặt trận xã Hòa Sơn đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai lồng ghép nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thôn kiểu mẫu nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua bình xét, năm 2017 toàn xã có 3.106 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đạt gần 96,13%; 100% Ban công tác mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
          Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Ban công tác Mặt trận thôn thường xuyên được cấp trên quan tâm tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác vận động quỹ người nghèo Mặt trận xã đạt được kết quả cao được cấp trên khen thưởng số tiền vận động: 191.950.300 đồng. Chính nhờ số tiền này mà  công tác chăm lo cho người nghèo, đối tượng xã hội được quan tâm thực hiện, trong nămqua, UBMTTQVN xã đã phối hợp với UBND xã chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, khó khăn trong dịp tết, ốm đau đột xuất 9 triệu động, chi hỗ trợ sinh kế cho người nghèo số tiền 8.276.000 đồng, xây dựng 01 nhà và hỗ trợ sữa chữa 09 nhà cho hộ nghèo với số tiền 153 triệu đồng, hỗ trợ chotrẻ em nghèo hiếu học được 01 suất quà trị giá 3.5 triệu đồng. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Ngoài ra Mặt trận xã phối hợp với UBND  xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đàm Thị Tiên tại thôn Đại La số tiền 35 triệu đồng và nhà ông Phan Mai thôn An Ngãi Tây 3 số tiền 60 triệu đồng. Phối hợp với Mặt trận Huyện xây mới nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cảnh thôn Xuân Phú số tiền 50 triệu đồng, phối hợp với chùa Pháp Hoa Sơn xây mới nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Cốc thôn Đại La số tiền 45 triệu đồng; vận động chùa linh ứng Bà Nà tặng quà cho hộ già yếu neo đơn nghèo 130 xuất quà, trị giá 39 triệu đồng. Đặc biệt trong buổi kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQVN, Ban Thường trực UBMT xã tặng quà cho 30 hộ nghèo ảnh hưởng đợt mưa lụt vừa qua mỗi xuất 300.000 đồng. Và hàng tháng Mặt trận xã nhận giúp đỡ 01 địa chỉ nhân đạo với số tiền 200.000 đồng/tháng cho 01 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
         Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN xã thường xuyên phối hợp với UBND, các ngành đoàn thể vận động nhân dân tham gia phong trào và cáccuộc vận động như: "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh";"ngày vì người nghèo""người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đồng thời Mặt trận xã thực hiện tốt các mô hình như: "hộ gia đình đoàn kết, phát triển 2+1","thôn nông thôn mới kiểu mẫu 4 không","không rải vàng mã trong đám tang". Bên cạnh đó Mặt trận xã cũng đã phát huy được vai trò của các tộc họ, tôn giáo với các mô hình tiêu biểu như: "tộc họ khuyến học","tộc họ không có người sinh con thứ 3","tộc họ không có người vi phạm pháp luật","xóm đạo bình yên","khu dân cư nông thôn mới sống tốt đời đẹp đạo" và mô hình"giáo họ không có người vi phạm an ninh trật tự".
 
           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Vĩnh An –Bí thư Đảng ủy xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN xã đạt được trong năm 2017. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu UBMTTQ Việt Nam của xã phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tiếp tục quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường phối hợp giữa các ngành, các tổ chức thành viên trong việc thực hiện, triển khai các chương trình; phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trậnở thôn để huy động sự tham gia của nhân dân thực hiện các phong trào, đặc biệt là Phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới; đổi mới các phong trào thi đua; đa dạng hoá các hình thức tập hợp và hướng mạnh các hoạt động về cơ sở. Đồng thời tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận cả về số lượng lẫn chất lượng; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, các chính sách xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1728049


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163