09:14 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

HÒA SƠN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CCHC "05 KHÔNG, 04 BIẾT"

Thứ ba - 21/02/2017 08:39
UBND xã Hòa Sơn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình cải cách hành chính " 05 không, 04 biết"; nội dung thực hiện "05 không, 04 biết" cụ thể như sau:
Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về nội dung “5 xây, 3 chống”, Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 18-11-2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới”, Thông báo 155-TB/HU ngày 19/9/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Vang về Kết luận của Thường trực Huyện ủy tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy; chủ đề năm 2017 của huyện Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố “4 an”. UBND xã Hòa Sơn xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “5 không, 4 biết” cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Thông qua mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ, thái độ giao tiếp, giải quyết công việc đối với nhân dân.
Phấn đấu 100% cán bộ ở xã, nhất là những cán bộ trực tiếp thực hiện công việc với công dân thực hiện có hiệu quả mô hình “5 không, 4 biết”, đây là một trong những tiêu chí xét thi đua, đánh giá cán bộ năm 2017.
II. NỘI DUNG CỦA MÔ HÌNH “5 KHÔNG, 4 BIẾT”
Về nội dung “5 không”
1. Không thất hứa với dân.
2. Không vi phạm giờ giấc làm việc.
3. Không giải quyết công việc theo lối ban ơn, nhận trả ơn.
4. Không gây khó dễ, đùn đẩy trách nhiệm.
5. Không sử dụng rượu bia trong giờ hành chính khi giải quyết công việc, tiếp xúc với nhân dân.
          100% cán bộ giải quyết công việc phải đảm bảo thời gian, đúng hoặc sớm hơn thời gian đã cam kết với công dân.
100% cán bộ thực hiện đúng nội quy, quy chế của cơ quan về thời gian làm việc.
100% cán bộ trực tiếp giải quyết công việc đối với công dân phải nhận thức sâu sắc việc giải quyết công việc cho nhân dân đó là bổn phận và trách nhiệm của mình.
100% cán bộ trực tiếp giải quyết công việc đối với công dân phải nắm rõ chức trách và quyền hạn của mình, không gây khó dễ, đùn đẩy trách nhiệm khi giải quyết công việc.
100% cán bộ không sử dụng rượu bia trong giờ hành chính, trưa những ngày làm việc, không tổ chức tiệc sau hội nghị, họp. Cán bộ trực tiếp giải quyết công việc không có nồng độ cồn trong người.
Về nội dung 4 biết
1. Biết vui vẻ khi tiếp xúc với dân.
2. Biết cảm ơn khi được nhân dân góp ý.
3. Biết nghe dân nói, nói dân nghe, dân hiểu.
4. Biết nhận lỗi, xin lỗi khi mình sai sót.
100% cán bộ phải có thái độ hoà nhã vui vẻ khi giải quyết công việc, tiếp xúc với công dân, khi nghe điện thoại phải văn minh, lịch sự và phải biết chào hỏi dân.
100% cán bộ trực tiếp giải quyết công việc đối với công dân phải biết cảm ơn khi được nhân dân góp ý trực tiếp hoặc gián tiếp.
          100% cán bộ trực tiếp giải quyết công việc đối với công dân phải lắng nghe dân nói, nói dân hiểu, dân nghe một cách chân thành.
          100% cán bộ trực tiếp giải quyết công việc đối với công dân phải biết nhận lỗi và xin lỗi với thái độ cầu thị, chân thành khi dân góp ý.

Tác giả bài viết: Minh nhàn

Nguồn tin: Minh nhàn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN

THÔNG BÁO CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA SƠN
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33941

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1632341


Nông thôn mới Hòa Sơn

CHỦ ĐỀ NĂM

Thực hiện chỉ thị 29

NGƯỜI PHÁT NGÔN UBND XÃ HÒA SƠN

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Sơn
Địa chỉ: Đường DT602, An Ngãi Tây 1, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.842163