10:28 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Xúc tiến đầu tư dự án Trung tâm Logistics 20 ha tại Huyện Hòa Vang

Thứ bảy - 10/08/2013 09:09
Xúc tiến đầu tư dự án Trung tâm Logistics 20 ha tại Huyện Hòa Vang

“Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Logistics” nằm trên đường tránh phải Nam Hầm đèo Hải Vân nối liền đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, có tổng diện tích mặt bằng là: 20 ha thuộc địa phận 2 xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn của Huyện Hòa Vang - Chủ đầu tư là: Công ty TNHH một thành viên Cảng Đà Nẵng
Dự án này nằm trong “Đề án phát triển sản phẩm Công nghiệp-Thương mại Thành phố Đà Nẵng” nhằm khai thác lợi thế của tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây do Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng đề xuất và được UBND Thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương tại Quyết định số: 8032/QĐ-UBND ngày 22/10/2009.

Sau một thời gian tiến hành các thủ tục liên quan về quy hoạch, ngày 24/8/2010 tại xã Hòa Sơn, dưới sự chủ trì của đ/c: Đặng Thương-Phó Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang và đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng của Huyện; đại diện UBND 2 xã Hòa Sơn, Hòa Nhơn; đại diện Chủ đầu tư Công ty TNHH một thành Cảng Đà Nẵng và hơn 20 hộ dân nằm trong địa bàn quy hoạch - giải tỏa đền bù của dự án đã tiến hành họp công bố quy hoạch “Dự án xây dựng Trung tâm Logistics” thành công tốt đẹp.

Với diện tích đất được phê duyệt: 200.000 m2, dự án xây dựng Trung tâm Logistics bao gồm các hạng mục chính như:

Bãi Container

60.000 m2

Kho CFS, ICD

3.000 m2

Kho ngoại quan:

14.000 m2

Đường giao thông nội bộ:

50.000 m2

Cây xanh, thảm cỏ

46.000 m2

Văn phòng, trạm điện, bãi đậu xe v.v…

27.000 m2

Trung tâm logistics được xây dựng với mục đích làm giảm thời gian chu chuyển của hàng hóa, giảm chi phí dịch vụ trong chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tiến đến hoàn thiện chất lượng cung ứng dịch vụ một cách tốt nhất. Trung tâm logistics có 3 nhóm chức năng cơ bản sau:

* Chức năng phục vụ hàng hóa như:  Xếp/dỡ, lưu kho/bãi, bảo quản, đóng gói, dán nhãn, phân loại hàng hóa, làm sạch, giám định và kiểm định chất lượng hàng hóa…

* Chức năng Vận tải và phân phối như: Chuyên chở, thu gom, phân phối hàng hóa bằng các phương tiện vận tải khác nhau.

* Chức năng hổ trợ như: Thông quan, thủ tục-chứng từ, tư vấn, tài chính, bảo hiểm, sửa chữa-bảo dưỡng, phương tiện vận tải, cung cấp xăng dầu ….

Nguồn tin: Phòng KHĐT cảng Đà Nẵng